Công bố mỹ phẩm

Mỹ phẩm – Loại sản phẩm đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm từ loại sản xuất trong nước đến các sản phẩm nhập khẩu nước ngoài vào Việt Nam. Và theo thường lệ, yêu cầu bắt buộc để các mỹ phẩm đó được cung cấp ra thị trường là sản phẩm phải làm công bố tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Công bố mỹ phẩm là hoạt động nhằm khẳng định được yêu cầu đó. Để làm công bố chất lượng mỹ phẩm, quý doanh nghiệp, tổ chức, hay thương nhân cần phải nắm rõ các yêu cầu về quy định pháp luật đưa ra, đồng thời nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ làm công bố nộp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt và cấp giấy phép.

Tương ứng với hai loại mỹ phẩm là sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nước ngoài vào Việt Nam, thương nhân chuẩn bị hồ sơ tương ứng với hai loại sản phẩm mỹ phẩm đó, thủ tục sẽ có sự khác nhau cụ thể Trọng Tín Law sẽ cung cấp các giấy tờ cơ bản như sau để quý khách nắm rõ với từng loại mỹ phẩm:

Thủ tục công bố mỹ phẩm bao gồm các giấy tờ sau:

Thủ tục tương ứng với mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:

  1. Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010);
  2. Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
  3. Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm;(POA) (được hợp pháp hóa lãnh sự);
  4. Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;
  5. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE (được hợp pháp hóa lãnh sự).

Thủ tục tương ứng với mỹ phẩm sản xuất trong nước:

  1. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm (01 bản sao )
  2. Bản sao giấy chứng nhận kiểm nghiệm các thành phần của sản phẩm do trung tâm kiểm nghiệm có thẩm quyền.
  3. Bản công thức và phân tích thành phần của mỹ phẩm (tên thành phần và hàm lượng %).
  4. Mục đích sử dụng của từng sản phẩm mỹ phẩm (công dụng của sản phẩm).

Hiện nay làm công bố mỹ phẩm trong nước khá là khó do nhiều yếu tố ảnh hưởng, vì vậy rất ít doanh nghiệp có thể hoàn thành được hồ sơ công bố đối với loại mỹ phẩm này. Tuy nhiên không phải không có hướng giải quyết, vì vậy nếu quý khách làm công bố mỹ phẩm trong nước cần tuân thủ theo các yêu cầu đưa ra, đồng thời hợp tác đầy đủ với đơn vị dịch vụ để phối hợp chuẩn xác mang lại hiệu quả cao nhất.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu có phần dễ dàng hơn, bởi các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thường được lưu hành tại nước sở tại rồi, nên các giấy tờ chứng minh, công dụng… luôn sẵn có để làm công bố.

Nếu quý khách có nhu cầu làm công bố chất lượng mỹ phẩm xin vui lòng liên hệ với Trọng Tín Law để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Rất mong được hợp tác !

Advertisements