Thành lập công ty

Bạn đang chuẩn bị để thành lập công ty? Những băn khoăn khi mở công ty luôn khiến bạn phải đau đầu, bởi khi mở công ty thì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, từ quy mô hoạt động tới hình thức hoạt động của doanh nghiệp…. và thật mệt mỏi khi mà bạn không nắm rõ được những vấn đề đó, vì lý do đó mà Trọng Tín Law đã triển khai dịch vụ tư vấn mở công ty nhằm mục đích là mang kiến thức của mình để giúp doanh nhân bắt đầu lập nghiệp có thể mở công ty nhanh chóng, đơn giản, tốn ít chi phí nhất. Để quý khách chuẩn bị tốt nhất cho công việc mở doanh nghiệp, dưới đây Trọng Tín Law sẽ chia sẻ những thông tin về dịch vụ của Trọng Tín Law, đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin luật doanh nghiệp mới nhất về hoạt động thành lập công ty này, cụ thể như sau:

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty:

Để lập công ty, đầu tiên là mục tiêu của doanh nhân, nghĩa là mở công ty để làm gì? Sản phẩm, dịch vụ kinh doanh sau khi mở công ty sẽ phát triển ra sao trong tương lai…. Sau khi Trọng Tín Law nắm sơ qua về các thông tin đó khi doanh nhân cung cấp, chúng tôi sẽ tư vấn các nội dung cụ thể như sau:

+ Tư vấn điều kiện để mở công ty

+ Tư vấn để quý khách lựa chọn loại hình hoạt động doanh nghiệp là công ty TNHH hay công ty cổ phần (Trọng Tín Law sẽ đưa ra phép so sánh những lợi thế, những điểm không lợi thế của mỗi loại hình doanh nghiệp để doanh nhân nắm rõ và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất).

+ Tư vấn những lợi ích của doanh nghiệp trước và sau khi thành lập;

+ Tư vấn nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước trước và sau khi thành lập;

+ Tư vấn các nội dung thông tin khác.

Những nội dung trên áp dụng đối với hoạt động mở doanh nghiệp ở Việt Nam, với các trường hợp doanh nghiệp nước ngoài thì cần nhiều yêu cầu, yếu tố khác nữa, trường hợp mở công ty có yếu tố nước ngoài quý khách có thể tham khảo bài viết: tư vấn đầu tư nước ngoài của Trọng Tín Law nhé.

Thủ tục thành lập công ty:

Khi bạn đã đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình, từ loại hình doanh nghiệp, quy  mô hoạt động của doanh nghiệp, nắm rõ được điều kiện thành lập công ty, trách nhiệm, nghĩa vụ của doanh nghiệp… v.v.. thì bước tiếp theo cần làm là xây dựng hồ sơ thành lập công ty.

Yếu tố về hồ sơ rất quan trọng, nó quyết định tới sự thành công của công việc này, vì vậy bạn cần phải có được bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn nhất. Cụ thể trong hồ sơ có những thông tin, giấy tờ gì? Vâng thông tin này sẽ được Trọng Tín Law cung cấp dưới đây:

+ Thủ tục đầu tiên mà doanh nhân cần chuẩn bị đó chính là bản photo chứng minh thư của doanh nhân, người đại diện pháp luật, cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập.

+ Thủ tục thứ hai mà doanh nhân cần cung cấp là sổ hộ khẩu nơi lấy làm địa chỉ của doanh nghiệp sau này, tất nhiên địa chỉ phải đáp ứng đủ điều kiện mở công ty, hoặc hợp đồng thuê nhà nếu địa chỉ đó bạn thuê.

+ Thông tin ngành nghề kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải kèm theo giấy phép nhé. Qúy khách cung cấp ngành nghề kinh doanh Trọng Tín Law sẽ hỗ trợ quý khách tra cứu mã ngành nghề đó.

+ Tên doanh nghiệp phải phù hợp với yêu cầu về pháp luật, không trùng với tên doanh nghiệp đã được mở trước đó;

+ Và một số giấy tờ liên quan khác.

Với dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Trọng Tín Law sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan tới hoạt động này, vì vậy khi quý khách có nhu cầu mở công ty cho riêng mình thì vui lòng liên hệ ngay với Trọng Tín Law để được tư vấn tốt nhất nhé.

Advertisements